Menu

ปลายปากกา ..

logo-ifiction

 

เ รี ย ง ร้ อ ย ถ้ อ ย ค ำ นั บ พั น  ..

จ า ก ห มื่ น แ ส น ตั ว อั ก ษ ร  ..

ก ลั่ น ก ร อ ง ผ่ า น ล้ า น ค ว า ม รู้ สึ ก  ..

เ ก็ บ บั น ทึ ก ไ ว้ เ ป็ น เ รื่ อ ง ร า ว  ..

 

ณ ที่แห่งหนึ่งบนโลกอันกว้างใหญ่ ชีวิตของแต่ละคนที่ดำเนินผ่านพ้นห้วงเวลาไปในหลายช่วงอายุ มันถูกเติมเต็มเอาไว้ด้วยเรื่องราวที่ไม่ได้จดบันทึก แต่หากนึกถึงเมื่อใดก็จะเห็นภาพรำไรของช่วงเลาเหล่านั้น ที่เราทุกคนเรียกมันว่า “ความทรงจำ” ยังไงล่ะ

เมื่อ “คน” มีความทรงจำที่ได้สั่งสมมาจากประสบการณ์ จากการพบ การเห็น การอ่าน การเขียน การเรียนรู้ การ…. สิ่งที่จะเกิดขึ้นตามมานั่นก็คือ “จินตนาการ” และจินตนาการนี่แหละที่มันจะไม่ได้อยู่ในส่วนลึกของความทรงจำเฉกเช่น ประสบการณ์ เพราะตัวเรา จิตเรา ความรู้สึกของเราเป็นคนปรุงแต่งมันขึ้นมาตามจริตและรสนิยมในช่วงเวลาหนึ่ง ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องจริงในชีวิต

และในเมื่อเราจะจำมันไม่ได้เมื่อเวลาเริ่มผ่านไปเนิ่นนาน ทางเดียวที่เราจะนึกถึงมันได้อีกครั้งคือการได้บันทึกจินตนาการเหล่านั้นของเราเอามาเรียงร้อยถ้อยความให้เป็นรูปเป็นร่าง เติมแต้มแต่งคำให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้น แล้วก็จับกระบวนการคิดของเรารวมเข้ากับจินตนาการ จากนั้นจึงถ่ายทอดออกมาผ่านตัวอักษรนับพันนับหมื่นให้เกิดเป็นเรื่องราวที่ชวนหลงใหลและน่าติดตาม

และ ณ ที่แห่งนี้บนโลก(ออนไลน์)ใบใหญ่ บล็อคไซต์ของคนธรรมดาที่ชอบขีด ชอบเขียน ชอบอ่าน ชอบจินตนาการ อ่านได้อ่านดี อ่านได้ทุกที่ทุกเวลา ทุกแนวทุกสไตล์ แต่โดยส่วนตัวจะโปรดปรานมากกับเรื่องลึกลับที่ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ เพราะมันทำให้จินตนาการเบิกกว้าง สร้างภาพฉากต่อไปได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด บางครั้งก็ไม่มีคำตอบรออยู่ที่ปลายทาง บางครั้งคำตอบที่ปลายทางก็ไม่ได้อย่างที่คาดไว้

สำหรับคนที่ชอบเรื่องขีดๆ เขียนๆ อยากจะขอเชิญให้เข้ามาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวของคุณที่บล็อคไซต์แห่งนี้ ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเขียน, นักเล่าเรื่อง หรือเป็นเพียงคนที่รักการเขียนเรื่องราว แม้แต่จะเป็นใครก็ได้สักคนบนโลกนี้ที่มีเรื่องราวของตัวเองและอยากถ่ายทอดให้ใครๆ ได้อ่าน เพื่อช่วยกันแก้ไขปรับปรุงกระบวนการคิดให้พัฒนามากขึ้น ก้าวเดินไปสู่จุดหมายปลายทางบนถนนสายตัวอักษรได้อย่างแข็งแรงและภาคภูมิใจในตัวเอง

 

ส่งเรื่องสั้นของคุณเข้ามาที่ ifiction@tombass.net เพื่อที่ admin จะได้เพิ่มคุณเข้ามาเป็นหนึ่งในผู้ร่วมเขียนของบล็อคไซต์นี้ โปรดระบุ username และ password ที่ต้องการ รวมถึง email ในการติดต่อกลับของคุณเข้ามาด้วย

 

 

ด้วยความเคารพและศรัทธาในตัวอักษรทุกตัว

Admin
จันทร์ 14 กันยายน 2558 เวลา 22:00 น.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

Free Web Hosting